Vì sao “chuyện ấy” tụt dốc thảm hại?

1. Thiếu ngủ

Vì sao "chuyện ấy" tụt dốc thảm hại? – 1

Thiếu ngủ là tình trạng khá phổ biến trong xã hội hiện đại, đặc biệt đối với những người trẻ tuổi. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến ngoại hình, sức khỏe, gia tăng căng thẳng mà còn cản trở ham muốn “chuyện ấy”.

Theo Tiến sĩ Robert D. Oexman, Giám đốc Viện Sleep to Live, Hoa Kỳ, tình trạng thiếu ngủ mãn tính khiến giảm hormone sinh dục nam và nữ. Với người trưởng thành, phải ngủ đủ ít nhất 7 tiếng mỗi ngày.

2. Ngủ ngáy

Vì sao "chuyện ấy" tụt dốc thảm hại? – 2

Ngáy không chỉ làm gián đoạn giấc ngủ của bản thân người đó mà còn làm ảnh hưởng đến người bên cạnh. Tiến sĩ Oexman cho biết: những người chịu ảnh hưởng từ hiện tượng ngủ ngáy sẽ dễ bị thiếu ngủ mãn tính, điều này không chỉ giảm hứng thú chuyện “yêu” mà còn khó kiểm soát trình trạng thèm ăn quá độ.

3. Trầm cảm

Vì sao "chuyện ấy" tụt dốc thảm hại? – 3

Trầm cảm là nguyên nhân phổ biến dẫn đến giảm sút chất lượng giấc ngủ và ham muốn chuyện “phòng the”. Theo Tiến sĩ Oexman, thường xuyên căng thẳng, mệt mỏi còn dẫn đến nguy cơ mắc nhiều bệnh lý khác như đái tháo đường, cao huyết áp.

4. Tăng cân

Vì sao "chuyện ấy" tụt dốc thảm hại? – 4

Nếu quần áo bạn mặc đang có dấu hiệu chật, thường xuyên có cảm giác thèm ăn,… hãy đề phòng. Vì không chỉ là dấu hiệu của việc cân nặng của bạn đang khó kiểm soát mà còn làm giảm ham muốn tình dục 1 cách “mưa dần thấm lâu”.

5. Các vấn đề tim mạch

Vì sao "chuyện ấy" tụt dốc thảm hại? – 5

Theo bác sỹ Cully Carson, một bác sĩ chuyên khoa Urology thuộc Đại học North Carolina, hầu hết các quý ông than phiền về tình trạng rối loạn cương dương đều có dấu hiệu mắc các chứng bệnh về tim mạch. Khi gặp các vấn đề tim mạch thường đi kèm với tình trạng cholesterol cao, huyết áp vượt ngưỡng cho phép.

6. Các loại thuốc đang sử dụng

Vì sao "chuyện ấy" tụt dốc thảm hại? – 6

Hãy cẩn thận với các thành phần của thuốc mà bạn đang sử dụng. Không ít loại thuốc có tác dụng phụ làm giảm ham muốn “chuyện ấy”, đặc biệt là thuốc chữa trầm cảm và cao huyết áp.

Tiến sĩ Carson nói: Bất kỳ loại thuốc nào ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương cũng có thể ảnh hưởng đến tình dục.

7. Tập thể dục, làm việc quá mức

Vì sao "chuyện ấy" tụt dốc thảm hại? – 7

Không ai có thể phủ nhận lợi ích tuyệt vời của việc tập thể dục đối với sức khỏe. Tuy nhiên, tập luyện và làm việc quá mức có thể tạo ra tình trạng mệt mỏi, căng thẳng, giảm kích thích hormone giới tính. Tiến sĩ Boyle cho rằng, việc có 1 lịch trình làm việc và tập luyện khoa học, phù hợp với từng người rất quan trọng, điều này sẽ tránh gặp phải hiện tượng tập thể dục “vắt” kiệt sức lực của bạn.

8. Công nghệ điện tử

Vì sao "chuyện ấy" tụt dốc thảm hại? – 8

Bác sỹ tâm lý và trị liệu Sharon Gilchrest O’Neill cho biết, hầu hết các thiết bị công nghệ có trong phòng ngủ đều đang “giết chết” ham muốn của bạn, ngoại trừ việc các cặp đôi sử dụng nó để xem 1 bộ phim lãng mạn cùng đối phương.

Máy tính xách tay, điện thoại thông minh,… đều khiến bạn phân tâm và gần như không thể có ham muốn “chuyện ấy” ngay sau khi bạn vừa trả lời 1 email công việc hay xem phải những hình ảnh ghê rợn.

9. Uống rượu và hút thuốc lá

Vì sao "chuyện ấy" tụt dốc thảm hại? – 9

Thuốc lá và rượu bia không chỉ làm ảnh hưởng đến sức khỏe nói chung, tăng nguy cơ mắc ung thư gan và ung thư phổi mà còn làm giảm ham muốn, cản trở khả năng đạt cực khoái ở cả nam và nữ giới.

10. Cuộc sống căng thẳng

Vì sao "chuyện ấy" tụt dốc thảm hại? – 10

Cuộc sống hôn nhân vốn đã phải đối mặt với rất nhiều lo toan, áp lực. Vì vậy, muốn “thắp lửa” cho cuộc sống vợ chồng cần phân định rạch ròi công việc và gia đình, gạt bỏ căng thẳng, mệt mỏi, tạo ra những kỳ nghỉ để cải thiện sức khỏe, sự lãng mạn đôi lứa.

Theo Linh Trang (Theo Shape) (Dân Việt)

Tin Liên Quan